Stellantis có kế hoạch cạnh tranh với ford trong lĩnh vực thương mại
Stellantis có kế hoạch cạnh tranh với ford trong lĩnh vực thương mại
Hãng sản xuất ô tô Stellantis đã giới thiệu dòng sản phẩm mới của nhóm vào ngày 18 tháng 10, jean-philippe Imparato, giám đốc điều hành hãng sản xuất ô tô Stellantis, cho biết mục tiêu của công ty là tăng doanh số bán hàng của nó lên 25% vào năm 2027, Để bắt kịp với ford, nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu.
Là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 3 trên thế giới, Stellantis đã bán được 1, 6 triệu xe cộ hạng nhẹ trên toàn thế giới năm ngoái với doanh thu khoảng 60 tỷ euro (63.4 tỷ usd), chiếm một phần ba doanh số bán hàng năm của nó.
Imparato nói, "chúng tôi muốn trở thành số một thế giới trong ngành công nghiệp xe hơi nhẹ. Các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này bao gồm ford, chúng tôi và Toyota. Để trở thành số một, chúng ta phải đánh bại ford." Ông cũng nói thêm rằng năm ngoái ford đã bán được 300.000 chiếc xe hơi hạng nhẹ hơn Stellantis.
Cho đến nay, doanh số bán hàng của Stellantis đã đạt 1, 1 triệu chiếc trong năm 2023, và công ty dự kiến sẽ đạt khoảng 1, 8 triệu chiếc trong suốt năm nay. Vào ngày 18 tháng 10, nhóm nói rằng họ đã thành lập một bộ phận gọi là Pro One chuyên về thương mại thương mại nhẹ.
Imparato, cũng là người đứng đầu thương hiệu alfa romeo của Stellantis, cho biết không gian tăng thu nhập chủ yếu đến từ thị trường xe hơi ở bắc mỹ (nơi Stellantis sẽ giới thiệu thị trường Ram ProMaster EV), và các thị trường chở hàng ở nam mỹ, châu phi và châu á. Sự phát triển của thương hiệu Ram ngoài thị trường nhà nước sẽ đóng một vai trò chủ chốt. Imparato nói, "năng suất không phải là vấn đề."
Stellantis hiện đang là một trong những nhà sản xuất hàng đầu tiên của các loại xe thương mại hạng nhẹ ở châu âu và nam mỹ, và vào ngày 17 tháng 10, nhà máy thử nghiệm Balocco ở phía bắc nước ý đã giới thiệu 12 loại xe tải hạng nhẹ, cỡ trung và cỡ lớn được cải tiến sử dụng thương hiệu fiat, Peugeot, Citroen, opel/vaxhall. Tất cả đều dựa trên nền tảng đặc biệt cho xe thương mại nhẹ X250 và EMP2 hiện có của nhóm.
Mục tiêu của Stellantis là tăng gấp đôi doanh thu từ những chiếc xe thương mại nhẹ so với năm 2021, và 40% doanh thu của những chiếc xe thương mại nhẹ được bán từ những chiếc xe không thải ra khí thải.
Porsche phát hành dự án nghiên cứu AVEAS nhằm cải thiện khả năng lái xe tự động
Công suất lái tự động cao của gestapo phải được kiểm tra kỹ lưỡng bằng mô phỏng. Vào ngày 26 tháng 10, Porsche Engineering thông báo rằng trong dự án nghiên cứu AVEAS, Porsche sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động phát hiện các tình huống giao thông quan trọng từ dữ liệu cảm biến và lưu trữ chúng trong cơ sở dữ liệu. Cùng lúc đó, mô hình tuyến đường và tình huống giao thông được tạo ra theo cách này đã được đa dạng hóa để tạo ra nhiều trường hợp thử nghiệm xác minh ảo hơn.
Khi xe chạy quá tốc độ và quay trở lại, thường thì không đủ chỗ cho xe sau. Trong trường hợp này, tai nạn thường rất khó để tránh. Ngày nay, người lái xe thường dùng phanh hoặc né tránh để ngăn tai nạn Leo thang. Những chiếc xe tự lái trong tương lai cũng phải có khả năng phản ứng một cách an toàn vào thời điểm quan trọng, đó là lý do tại SAO porsche đã thực hiện tình huống này một cách kỹ lưỡng trong mô phỏng. Trong quá trình này, các kỹ sư cố ý tăng mức độ nguy hiểm, chẳng hạn như giảm khoảng cách xe hơi. Tiến sĩ Joachim Schaper, giám đốc bộ phận trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn tại công ty porsche engineering và trưởng bộ phận mô phỏng Tille Karoline Rupp giải thích: "chúng tôi đang xây dựng một danh sách đầy đủ các tình huống nguy hiểm để xác nhận hệ thống trợ giúp lái xe và chức năng lái xe tự động cao."
Bài kiểm tra không gian là một phần của chương trình nghiên cứu AVEAS. Có nghĩa là "thu thập, phân tích, mô phỏng và xác nhận tình trạng giao thông liên quan", trong đó có 20 đối tác ngoài công ty kỹ thuật porsche, bao gồm viện Fraunhofer nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.
Cảnh một chiếc xe vượt qua và nhập vào làn đường ban đầu; Hình ảnh: porsche
AVEAS được thiết kế để loại bỏ một trở ngại lớn trong việc lái xe tự động: sự thiếu dữ liệu. Để xác minh chức năng lái xe tự động cao, trên lý thuyết phải mất hàng tỉ km để kiểm tra. Bởi vì nó sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, chuyến đi thực sự cần được bổ sung bằng mô phỏng. Tuy nhiên, điều này đặc biệt khó khăn trong trường hợp giao thông chủ chốt vì thiếu dữ liệu cơ bản thực sự của sự mô phỏng, sau tất cả, điều kiện giới hạn này hiếm khi xảy ra trong điều kiện giao thông bình thường. AVEAS được thiết kế để lấp đầy khoảng trống này. Mục đích của dự án là tự động đánh giá lái xe thử nghiệm và chuẩn bị các tình huống giao thông quan trọng cho một cảnh mô phỏng.
Porsche engineering đóng góp rất nhiều bộ phận quan trọng cho việc này. Ví dụ, thử nghiệm xe hơi tại JUPITER (công ty dùng cả băng thử nghiệm và kỹ thuật Resource, kết hợp các tài nguyên cá nhân hóa và kỹ thuật) đang được cung cấp cho lái thử. Chiếc xe này được trang bị máy quay, radar và cảm biến rađa, và có khả năng gửi dữ liệu đo được đến đám mây. Công ty porsche engineering cũng chịu trách nhiệm đánh giá các thuật toán tự động ghi lại hướng đi của con đường, vị trí của những người sử dụng đường khác và hành vi của những người sử dụng đường khác. Trong đó phương pháp học bằng máy đang được cải tiến.
Omei đã hoàn thành vòng tài chính A2, tập trung vào thế hệ thứ ba của xe hơi thông minh E/E architecture chip SoC thông minh