北京快3

Giám đốc thiết kế toàn cầu infiniti: rất tự tin vào trung quốc

  
LIVE      

北京快3

Giám đốc thiết kế toàn cầu infiniti: rất tự tin vào trung quốc

Tại triển lãm Tokyo di động năm 2023, infiniti đã công bố Vision Qe, một chiếc xe hơi khái niệm mới, cho thấy ý tưởng thiết kế và phương pháp thiết kế tiếp của thương hiệu, câu chuyện về chiếc xe này, và vài câu hỏi chúng tôi đã phỏng vấn qua phương tiện truyền thông sau đây, Hãy nghe Taisuke Nakamura, giám đốc thiết kế toàn cầu infiniti.

Q1: chúng ta đang nhìn thấy sự ra mắt mới của Vision Qe concept car rất đẹp, và sản phẩm ở trung quốc cũng vậy. Tại trung quốc, infiniti sẽ mở rộng thị trường và người tiêu dùng của trung quốc với những sản phẩm mới và khuôn mặt mới? Sau khi acura rút khỏi thị trường trung quốc, có rất nhiều tiếng nói trong nước tự hỏi liệu infiniti có thể trở thành thương hiệu sang trọng nhật bản tiếp theo rời khỏi trung quốc?

A: là một nhà thiết kế, tôi biết thị trường trung quốc cạnh tranh khốc liệt, và chúng tôi đang cố gắng tìm một cách khác biệt để nổi bật trong một cuộc cạnh tranh đồng nhất. Vẻ đẹp thiết kế của infiniti là "vui chơi để lái xe", đồng thời sử dụng ngôn ngữ thiết kế tiến hóa hoàn toàn mới "Artistry In Motion" để thể hiện sự vận động thanh lịch. Chúng tôi cũng có niềm tin vào thị trường trung quốc, sẽ tập trung vào thị trường trung quốc, phát hành nhiều sản phẩm hơn. Về việc làm thế nào để phát triển thị trường trung quốc, mà chúng tôi đang suy nghĩ, sẽ có một thông báo trong tương lai. Về thời gian phát hành cụ thể của bốn xe mới, phần tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan.

Q2: chiếc Vision Qe concept có rất nhiều thiết kế bề mặt, vậy làm thế nào những thiết kế này có thể được phục hồi vào sản xuất? Sẽ tăng bao nhiêu?

A: có lẽ một số người thấy chiếc xe này liên tưởng đến màu tối và góc phản chiếu khác nhau. Tuy nhiên, ý tưởng cốt lõi của chiếc xe này là về thẩm mỹ và sự xa hoa, với hy vọng rằng trong tất cả các khía cạnh của thiết kế từ quan điểm, cho phép bạn có một trải nghiệm thị giác tốt hơn.

Đối với chúng tôi, mọi người đều có thể biểu hiện và tưởng tượng về chiếc xe này ở bất cứ góc độ nào, và chúng tôi rất vinh dự khi thấy chiếc Vision Qe này được đón chào bởi tất cả mọi người, và mang đến cho bạn một suy nghĩ vô tận. Trong khi đó, Vision Qe concept car đã được trưng bày tại phòng triển lãm tại trụ sở chính của yokohama, chào mừng tất cả mọi người đến thăm và cảm thấy Vision Qe concept car dưới ánh sáng khác nhau để cung cấp cho bạn một hiệu ứng hình ảnh phi thường.

Q3: khi thiết kế chiếc xe rất đẹp này, có phải thiết kế dựa trên các yếu tố văn hóa truyền thống?

A: như các bạn thấy, chiếc xe này được thiết kế rất độc đáo. Chúng ta thường sử dụng các yếu tố của văn hóa phương đông để thể hiện tính thẩm mỹ, nhưng các studio thiết kế của inverniti đã LAN rộng khắp San Diego, luân đôn, thượng hải, nhật bản và nhiều nơi khác, và công việc thiết kế toàn cầu hoá làm cho chúng ta cần một ý tưởng về tính thẩm mỹ thống nhất. Trong sự hợp tác của chúng tôi với các studio thiết kế toàn cầu, chúng tôi cũng được các nhà thiết kế trung quốc truyền cảm hứng cho chúng tôi, do đó, nhiều trong số các thẩm mỹ mà chúng tôi đang thảo luận là phổ biến toàn cầu, và đó là một khái niệm thẩm mỹ phổ biến về thiết kế xe hơi thêm nhiều cảm hứng. Chúng tôi đã đưa DNA văn hóa vào thiết kế để tạo ra một thẩm mỹ thiết kế phổ biến và mang tính toàn cầu.

Q5: có sự khác biệt nào giữa thiết kế một chiếc xe khái niệm 10 năm trước và thiết kế một chiếc xe khái niệm bây giờ? Hiện nay, trên thị trường trung quốc, bạn có thể thấy một số thương hiệu năng lượng mới, được thiết kế một cách chủ tâm phân biệt giữa xe nhiên liệu và xe năng lượng mới, vậy có phải infiniti cũng có cùng một ý tưởng để đối phó với tình huống này?

A: tôi nhớ rằng 10 năm trước, vào năm 2013, khi thiết kế xe hơi khái niệm, đã bắt đầu nói về điện. Vào thời điểm đó, xe điện vẫn còn rất ít trên thị trường xe ô tô, và tôi không nghĩ rằng điện sẽ phát triển nhanh như vậy. Tuy nhiên, xu hướng điện hóa đã trở nên rõ ràng và cần thiết để làm điều đó. Trong hoàn cảnh này, việc nhấn mạnh về pin và công nghệ là điều hợp lý. Nhưng trong tương lai, với một lượng lớn xe hơi năng lượng mới đổ vào thị trường, thương hiệu sẽ trở nên đồng nhất hơn nếu chỉ tập trung vào công nghệ. Theo quan điểm của infiniti, bất kể động lực nào chúng ta dùng để lái xe, hãy nhấn mạnh sự bền vững trong thiết kế. Dĩ nhiên, các công nghệ khác nhau có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục thay đổi. Trong tương lai, infiniti sẽ nhấn mạnh các đặc điểm thương hiệu trong thiết kế để mọi người hiểu rằng chiếc xe năng lượng mới của infiniti không chỉ nhấn mạnh công nghệ, mà còn thiết kế.

Các nhà cung cấp linh kiện ô tô ở châu âu phản đối việc tăng thuế xuất nhập khẩu vào trung quốc

Theo báo cáo bên ngoài, các quan chức của hiệp hội sản xuất phụ tùng xe hơi châu âu (CLEPA) cho biết bất kỳ loại thuế nào được áp dụng cho các xe hơi điện xuất khẩu từ trung quốc sang châu âu có thể phản tác dụng lên các doanh nghiệp châu âu.

Vì lo lắng rằng các nhà sản xuất ô tô châu âu có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh không công bằng, ủy ban châu âu đã bắt đầu điều tra về trợ cấp và động cơ cho xe điện của trung quốc.

Benjamin Krieger, giám đốc điều hành của CLEPA, cho rằng trong khi bước đi này có thể được xem như một chiến thắng cho người tiêu dùng châu âu, cuộc chiến thương mại với trung quốc do thuế xuất phát có thể gây hại cho công nghiệp châu âu.

Những công ty sản xuất xe lớn như BMW và Mercedes đều xuất khẩu xe hơi đến trung quốc và đều có nhà máy lắp ráp ở trung quốc. Ngoài ra, các hãng xe địa phương cũng mua các bộ phận từ các nhà cung cấp châu âu, và những nhà cung cấp này cũng có nhà máy ở trung quốc.

Tại sự kiện đổi mới thường niên CLEPA ở Brussels tuần trước, Krieger nói về hệ thống quản lý nhiệt: "xe hơi điện của trung quốc sử dụng rất nhiều công nghệ châu âu". Ông nói rằng các nhà cung cấp châu âu có "những sản phẩm hấp dẫn có thể tìm thấy trong xe hơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, thuế xuất nhập khẩu xe điện trung quốc cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các nhà cung cấp châu âu ".

Krieger cho biết: "điều tốt là ủy ban châu âu xem xét vấn đề rộng hơn này, cho thấy họ xem trọng sự cạnh tranh từ những nơi khác và thấy cần phải hành động". Ông cũng nói thêm rằng việc trợ cấp, ngoài việc giúp đỡ tạm thời, có thể giải quyết được vấn đề giá cả của xe hơi điện không là điều đáng ngờ.

Giá cả xe điện đã trở thành một vấn đề quan trọng ở châu âu, và chỉ có một công ty xe hơi là Citroen đang chuẩn bị sản xuất xe điện giá dưới 25.000 euro tại châu âu.

Và một số công ty trung quốc, như Nick, thuộc tập đoàn saic, đã thành công ở châu âu bằng cách hạ thấp giá xe điện. Vì vậy người châu âu bắt đầu lo lắng rằng những chiếc xe điện giá rẻ của trung quốc sẽ một ngày nào đó phá hủy các doanh nghiệp xe hơi ở châu âu. Là xe điện lớn nhất của toàn cầu (có xe hơi điện chứa tinh khiết và cắm điện kiểu hỗn hợp động cơ xe hơi) nhà sản xuất, BiYaDi cũng đang chuẩn bị làm được quyền cước trên thị trường châu âu.

Năm ngoái, các thương hiệu trung quốc đã bán khoảng 100.000 xe hơi điện tại châu âu, và các thương hiệu phương tây sản xuất xe hơi điện tại trung quốc (bao gồm cả BMW, tesla, Renault và vân vân) đã xuất khẩu đến châu âu nhiều hơn con số đó. Một nghiên cứu gần đây nhất của PWC cho thấy tổng số xe sản xuất ở trung quốc có thể đạt tới 800.000 chiếc ở châu âu vào năm 2025, hầu hết trong số đó sẽ là xe điện thuần khiết.

Krieger cho rằng các cơ quan quy định châu âu đã tạo ra nhu cầu khổng lồ của người tiêu dùng về xe điện, "nhưng chúng ta không thể tự đáp ứng được nhu cầu đó". Ông ấy nói các công ty trung quốc đang tìm cách khai thác nó.

Krieger cho rằng thay vì áp đặt thuế suất, các nhà quản lý ở châu âu nên tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng khuyến khích xe hơi điện giá rẻ, bao gồm việc đảm bảo nguồn nguyên liệu cho pin, điều mà trung quốc đã làm trong nhiều thập kỷ, và cung cấp năng lượng bền vững giá rẻ và điện. Ông ta nói, "chúng ta cần chăm sóc thị trường một cách tốt hơn."

Thorsten Muschal, giám đốc Freya và chủ tịch nhiệm nhiệm của CLEPA, nói trong một cuộc phỏng vấn tại giải thưởng rằng các thành viên của nhóm cung cấp có thể nhìn nhận vấn đề theo một cách khác nhau, tùy thuộc vào khách hàng của họ.

Muschal nói, "nếu bạn là một doanh nghiệp gia đình nhỏ chỉ cung cấp cho các nhà sản xuất xe hơi châu âu, thì lập trường của bạn rất rõ ràng là ủng hộ việc tăng thuế quan. Nếu bạn là một công ty đa quốc gia, doanh số bán hàng ở trung quốc chiếm từ 20 đến 30 phần trăm, và nếu ai đó tăng thuế, bạn có thể bị ảnh hưởng, bạn có thể có một quan điểm khác. Một nhà cung cấp lớn ở châu âu có thể có từ 30 đến 40 nhà máy ở trung quốc. Kinh doanh ở trung quốc là một phần của chiến lược toàn cầu."

Dưới sự chuyển hóa trong ngành công nghiệp xe hơi, lượng với tác nhân điều biến muốn miracle-gro
北京快3 Sơ đồ trang web

1234